SteelSeries Sensei Ten: Chuột gaming huyền thoại trở lại tung hoành giữa biển game hiện đại

10/01/2020 Đăng bởi: Lê Trần Đăng Khoa
SteelSeries Sensei Ten: Chuột gaming huyền thoại trở lại tung hoành giữa biển game hiện đại

Thông số kỹ thuật của SteelSeries Sensei Ten

 • Thiết kế: Ambidextrous (phù hợp với người thuận tay trái lẫn tay phải)
 • Kiểu cầm: Claw, Fingertip, Palm
 • Số phím: 8
 • Switch: SteelSeries độ bền 60 triệu lần nhấn
 • Cảm biến: TrueMove Pro (quang học)
 • CPI: 50 -18.000
 • IPS: 450 khi dùng trên lót SteelSeries QcK
 • Gia tốc: 50 G
 • Tốc độ lấy mẫu (polling rate): 1000 Hz 1 ms
 • Đèn RGB: 2 vùng điều chỉnh độc lập
 • Dây: bọc cao su, dài 2 m 
 • Kết nối: USB
 • Kích thước: 126 x 63 -68 x 21 – 39 mm 
 • Trọng lượng: 92 g
 • Tương thích: Windows, MacOS X

SteelSeries Sensei Ten – Thiên sư làng chuột gaming

Phải nói là mình cực kỳ ấn tượng về cách đặt tên cực kỳ thông minh của SteelSeries với Sensei Ten. “Ten” trong tiếng Anh có nghĩa là 10, tức đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng chuột Sensei lừng danh. “Ten” đồng thời cũng là từ 天 (Tien/Tian) trong tiếng Nhật/Trung, tức là bầu trời – thiên đường. Dịch nôm na ra tiếng Việt là “Thiên Sư”, nghe cực oách mà còn ám chỉ rằng đây là phiên bản xuất sắc nhất từ trước đến nay của Sensei.

Hoài cổ là một chất xúc tác cực mạnh, đó là con át chủ bài mà càng “thâm niên” thì game thủ lại cảm “kết” Sensei Ten hơn. Vẫn đó có cái vóc đáng gọn gàng với sự cân xứng tuyệt đối, vẫn đó logo SteelSeries nổi bật, Sensei Ten như bước ra từ quá khứ với hình ảnh đã in đậm đấu ấn trong lòng game thủ hơn một thập kỷ qua. Thiết kế Ambidextrous (đối xứng) giúp bất kỳ ai, dù thuận tay phải hay tay trái, đều có thể làm quen một cách dễ dàng với Sensei Ten cũng như 92 g có thể xem là điểm ngọt về trọng lượng đối với đa số game thủ hiện nay. 

Thật lòng mà nói thì mình thích sự trở về của những giá trị xưa cũ ở Sensei Ten hơn phong cách “neo classic” mà phiên bản gần nhất Sensei 310 sở hữu. Ngay từ khi thuở ban đầu dòng chuột Sensei luôn đặt trọng tâm là trải nghiệm với phong cách thiết kế tối giản và hiệu quả nhất có thể, và Sensei Ten chính là sự kế thừa hoàn hảo điều này. 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Sensei Ten và những dòng chuột Sensei trong “truyền thuyết” đó là ở cạnh phải chúng ta có một chữ “Thiên” nhỏ, nhìn rất ư là tinh tế. Xuất thân từ đất nước Đan Mạch, SteelSeries là bậc thầy của phong cách thiết kế Bắc Âu (Nordic Design), sử dụng sự tối giản để tôn vinh lên vẻ đẹp mãi không bị phai mờ bởi thời gian. Sensei là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của phong cách này, khi mà 10 năm sau Sensei Ten dù không hầm hố nhưng vẫn khiến game thủ phải trầm trồ. 

SteelSeries Sensei Ten được trang bị 8 phím bấm, quá đủ để bạn có thể tung hoành ngang dọc ở bất kỳ một tựa game hiện đại nào. Switch chuột do chính SteelSeries phát triển với lời hứa độ bền lên đến 60 triệu lần nhấn. Độ bền này thì do thời gian trải nghiệm không dài nên mình không thể kiểm chứng nhưng theo kinh nghiệm thì hàng của SteelSeries cực bền. 

Trái tim của SteelSeries là TrueMove Pro, siêu cảm biến quang học được phát triển bởi SteelSeries và PixArt. Được xem là một trong những cảm biến tốt nhất vào thời điểm hiện tại, TrueMove Pro có thể đạt tốc độ theo dõi lên đến 450 IPS, vượt xa khả năng điều khiển của con người trừ khi bạn là siêu nhân có thể di chuột… hơn 11 mét chỉ trong 1 giây. SteelSeries cũng tối ưu để TrueMove Pro tương thích không chỉ với lót chuột của chính họ mà còn của những hãng khác, thậm chí cả trên những bề mặt bình thường như bàn gỗ, giấy… Chân chuột teflon lớn sẽ giúp bạn có thể lả lướt một cách mượt mà dù là ở đâu đi chăng nữa.

Và cuối cùng không thể không nhắc đến SteelSeries Engine, một trong những phần mềm điều khiển mà mình đánh giá là tốt nhất hiện nay về khả năng tuỳ biến cũng như dễ sử dụng. Sensei Ten có bộ nhớ trong cho phép bạn lưu các thay đổi vào thằng trong chuột, từ đó không phải thiết lập lại nếu chuyển sang máy khác. 

nguồn: gearvn


Gửi bình luận của bạn:

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (Làm việc từ 8:00 AM - 18:00 PM)

LIÊN HỆ MUA HÀNG

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0827 59 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ KỸ THUẬT

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0888 49 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ BẢO HÀNH

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0909 63 66 84 8:00 AM - 18:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: