Những tác động không tốt đến sức khỏe của việc "cày game", anh em game thủ nên cẩn thân

18/01/2020 Đăng bởi: Lê Trần Đăng Khoa
Những tác động không tốt đến sức khỏe của việc

Theo một thống kê gần đây, có tới 164 triệu người Mỹ trưởng thành thường xuyên chơi điện tử. Tất nhiên, giống như những thứ khác trong cuộc sống, nếu bạn chơi game có chừng mực, có thể đó là một cách thú vị để xả strees hay đem đến cho bạn những nguồn năng lượng mới. Nhưng thống kê này cũng chỉ ra, thời lượng trung bình mà mỗi người dành cho việc chơi game mỗi tuần đang tăng lên nhanh chóng. Theo báo cáo State of online Gaming 2019 của limelight Networks, các game thủ trưởng thành trên toàn thế giới đang bỏ ra trung bình 7 giờ 7 phút mỗi tuần cho việc chơi game, tức là đã tăng 20% so với năm 2018.Hãy nhớ, sức khỏe là trên hết.

Chứng đau vai, cổ

Những tác động tiêu cực của việc cầy game tới cơ thể người chơi, anh em game thủ nên cẩn thận - Ảnh 1.

Một trong những tác động tiêu cực thường gặp và gây đau đớn nhất cho các game thủ là chứng đau vai. Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên Tạp chí phẫu thuật khuỷu tay và vai chỉ ra rằng, việc chơi điện tử nhiều hơn 3 giờ mỗi ngày có liên quan đến chứng đau vai gáy ở những người trẻ tuổi. Theo phòng khám Cleverland, điều này là hệ quả đến từ việc các game thủ thường ngồi với tư thế xấu trong thời gian dài. Nhưng cũng không có nghĩa nếu chúng ta ngồi với tư thế chuẩn thì chắc chắn sẽ không bị đau vai, chỉ là khả năng sẽ thấp hơn mà thôi.

Những chấn thương cổ tay

Những tác động tiêu cực của việc cầy game tới cơ thể người chơi, anh em game thủ nên cẩn thận - Ảnh 2.

Việc chơi game và chơi bóng chày đã trở thành một chủ đề nóng vào tháng 5 năm 2018, sau khi cầu thủ bóng chày của Boston Red Sox và là một game thủ Fornite- David Price đã gặp phải hội chứng ống cổ tay. Trường hợp của Price khiến cho các nhà y học có những suy đoán về việc chơi video game trong một thời gian dài, với những thao tác lặp đi lặp lại của cổ tay đã ảnh hưởng đến bàn tay và cánh tay của các game thủ. Brian Lee, một bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình tại viện Cedars- Sinai kerlan- Jobe ở Los Angeles nghi ngờ việc chơi bóng chày, cùng với việc chơi game đã khiến Price gặp hội chứng này.

Và sau khi nghiên cứu các vấn đề liên quan từ trường hợp của David Price, phòng khám Cleverland đã đưa ra lưu ý với mọi người về việc chơi các trò chơi điển tử với các chuyển động nhanh, lặp đi lặp lại của cổ tay và bàn tay, sẽ là tác nhân khiễn hội chứng ống cổ tay phát triển.

Viêm gân

Những tác động tiêu cực của việc cầy game tới cơ thể người chơi, anh em game thủ nên cẩn thận - Ảnh 3.

Hội chứng về ống cổ tay không phải là vấn đề về cổ tay duy nhất đe dọa các game thủ mà các video game gây ra. Phòng khám Cleverland cũng lưu ý những người thường xuyên chơi game về việc họ sẽ mẫn cảm hơn với các vấn đề khác ở cổ tay, như viêm gân. Đó là tình trạng cũng rất hay gặp ở các game thủ, nó gây đau đớn ở khu vực các mô dày gắn liền xương của chúng ta với các cơ bắp.

Ảnh hường đến thị giác

Những tác động tiêu cực của việc cầy game tới cơ thể người chơi, anh em game thủ nên cẩn thận - Ảnh 4.

Năm 2018, hiệp hội đo thị lực Hoa Kỳ (APA) đã đưa ra cảnh báo với các game thủ về việc ngồi trước màn hình chơi điện tử với ánh mắt tập trung trong thời gian dài có thể gây ra bệnh lý có tên gọi là " mỏi mắt kỹ thuật số", bệnh lý này cũng thường xuyên sảy ra với những người bỏ ra hàng giờ nhìn vào điện thoại hay các loại máy tính bảng. Việc này dẫn đến những giảm sút khả năng về thị giác, khiến cho tầm nhìn của người bệnh bị mờ đi.

Trong một tuyên bố về vấn đề này, APA khuyến nghị các game thủ tuân theo quy tắc c20-20-20, khuyến nghị này khuyên mọi người nên tập trung nhìn vào một cái gì đó cách xa 20 feet trong 20 giây sau mỗi 20 phút chơi game. Bất kỳ ai gặp những triệu chứng mỏi mắt nên đến gặp bác sỹ nhãn khoa để tìm biện pháp điều trị, trước khi mọi việc trở nên tồi tệ.

Những ảnh hưởng đến thính giác

Những tác động tiêu cực của việc cầy game tới cơ thể người chơi, anh em game thủ nên cẩn thận - Ảnh 5.

Có lẽ việc chơi game có gây ra các căn bệnh về thính giác không phải là điều gì đó mới mẻ với chúng ta. Đó là bởi việc tiếp xúc thường xuyên với âm thanh lớn có thể làm hỏng những sợi lông nhỏ có trong ống tai của mỗi người, chúng chịu thu nhận các rung động và gửi thông tin đến não để chúng ta nhận thức được âm thanh.

Những người có nguy cơ mất thính lực cao nhất là những người chơi game thường xuyên đeo tai nghe. Giống như việc nghe nhạc, việc tăng âm lượng lên cao khi đang sử dụng tai nghe có thể gây tổn hại lâu dài đến thính giác.

Theo: Helino

Gửi bình luận của bạn:

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (Làm việc từ 8:00 AM - 18:00 PM)

LIÊN HỆ MUA HÀNG

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0827 59 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ KỸ THUẬT

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0888 49 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ BẢO HÀNH

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0909 63 66 84 8:00 AM - 18:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: