Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook

18/01/2020 Đăng bởi: Lê Trần Đăng Khoa
Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook

Giao diện mới này còn được gọi là FB5, hoặc The New Facebook.

Lịch sử Facebook đã trải qua 4 lần đại tu thiết kế. Lần mới nhất, FB5, còn được biết đến với tên gọi The New Facebook, có lẽ là thay đổi ngoạn mục nhất. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách Facebook hiển thị và hoạt động trên cả máy tính bàn lẫn di động.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Đã nhiều năm trôi qua kể từ lần Facebook được cập nhật lớn về thiết kế, nên thay đổi lần này thực sự được nhiều người trông chờ và cũng thực sự cần thiết, dù rằng vẫn có những điểm chưa tốt.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook - Ảnh 1.

The New Facebook là gì?

Tại hội nghị F8 2019, các lãnh đạo Facebook đã công bố kế hoạch tung ra một giao diện mới được tái thiết kế mang tên The New Facebook. Đó là một bản cập nhật tập trung mạnh vào Groups và Events - hai trong số những lý do chính yếu mà người ta ghé thăm Facebook mỗi ngày. Điều này còn đồng nghĩa rằng sự hiện diện của News Feed sẽ bị giảm đi rất nhiều trên The New Facebook.

Cả website desktop và ứng dụng di động sẽ tự động nhận được bản cập nhật mà Facebook kỳ vọng sẽ dễ sử dụng hơn và mang lại vẻ hiện đại cho mạng xã hội này trong thập kỷ mới. Facebook miêu tả The New Facebook là một thiết kế rành mạch hơn, với màu sắc chủ đạo là trắng, và có một tùy chọn cho phép người dùng chuyển sang giao diện tối.

Thời điểm ra mắt

Ban đầu, Facebook hứa hẹn bản cập nhật giao diện sẽ ngay lập tức được chuyển đến người dùng di động, sau đó đến lượt người dùng desktop.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook - Ảnh 2.

Đến tháng 1/2020, bản cập nhật dành cho người dùng desktop vẫn "bặt vô âm tín". Nhưng theo CNET, Facebook cuối cùng cũng đã bắt đầu trao cho một số người dùng quyền truy cập đến giao diện mới này. Bản thân Facebook đã xác nhận có dự định triển khai bản cập nhật rộng rãi hơn vào mùa xuân năm 2020. Hiện giao diện này đã hiện diện trên di động, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Facebook dành cho di động bản mới nhất là được.

The New Facebook trông thế nào và hoạt động ra sao?

Tông trắng

Mới nhìn qua, giao diện tái thiết kế của Facebook khá đồng nhất trên desktop và ứng dụng di động. Nó rành mạch hơn, sáng sủa hơn, hiện đại hơn. Đây là ảnh mà Mark Zuckerberg đã công bố tại hội nghị F8 2019:

Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook - Ảnh 3.

Chế độ tối

Nếu bạn không thích thiết kế với quá nhiều màu trắng như trên, bạn sẽ vui khi biết rằng Facebook đã quyết định theo trend và cung cấp một giao diện tối cho người dùng desktop!

News Feed và Groups

Có lẽ thay đổi lớn nhất đối với Facebook là News Feed. Facebook đang dồn lực phát triển các tính năng cộng đồng nhó và tương tác cá nhân, và nhấn mạnh rằng sẽ có một thay đổi lớn trong cách chúng ta tiếp nhận nội dung trên Facebook trong tương lai. Theo họ, bạn bè và gia đình nên là cốt lõi của đời sống xã hội của mỗi người. Do đó, Facebook Groups sẽ ưu tiên và hiển thị nhiều thứ liên quan các nội dung đó cho bạn.

Điều đó không có nghĩa rằng News Feed đã chết. Trên thực tế, ảnh báo chí của The New Facebook vẫn cho chúng ta thấy một loạt các bài đăng cập nhật trạng thái.

Facebook cho biết tab Groups đã được tinh chỉnh mạnh để giúp việc tìm các nhóm mới mà bạn có hứng thú trở nên dễ dàng hơn. Feed dành cho các nhóm cũng sẽ hiển thị hoạt động gần đây trong nhóm mà bạn là thành viên, và đôi lúc thậm chí thay thế luôn News Feed làm trang feed mặc định. Bạn cũng sẽ để ý thấy nhiều kết nối hơn giữa các nhóm và những tính năng Facebook mà bạn dùng nhiều nhất, như Marketplace hay Facebook Watch.

Các tính năng khác

Sẽ còn những tính năng mới dành cho các cộng đồng cụ thể, như Chat cho các nhóm chuyên về gaming, và những cải thiện trong tương tác đối với tính năng Facebook Lives, nhắm đến số người dùng sử dụng tính năng này để mua và bán sản phẩm.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về đợt đại tu giao diện mới của Facebook - Ảnh 4.

Cách nhận The New Facebok

Không may là không có cách nào để buộc Facebook cập nhật cả.

Nhưng một bộ phận nhỏ người dùng Facebook trên desktop cho biết có một thông báo pop-up hiện ra mời họ thử nghiệm The New Facebook.

Nếu bạn đăng nhập website Facebook từ trình duyệt và bỗng nhận được thông báo nói trên, bạn chỉ cần chọn điều mình muốn, Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới và cho phép bạn chọn màu nền là trắng với các biểu tượng màu sáng, hoặc chế độ tối. Facebook thậm chí còn cung cấp cả một tùy chọn để người dùng quay lại giao điện cũ bất kỳ lúc nào.

Cuối cùng, bạn sẽ có thể tham gia góp ý phản hồi về thiết kế mới nữa!

Tham khảo: Pocket-Lint

Gửi bình luận của bạn:

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (Làm việc từ 8:00 AM - 18:00 PM)

LIÊN HỆ MUA HÀNG

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0827 59 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ KỸ THUẬT

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0888 49 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ BẢO HÀNH

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0909 63 66 84 8:00 AM - 18:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: