LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020

18/01/2020 Đăng bởi: Lê Trần Đăng Khoa
LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020

Một tuần sau khi ra mắt phiên bản 10.1, meta đường giữa đang bắt đầu ổn định. Chưa bao giờ có nhiều sự lựa chọn tướng đến như vậy cho một trong những vai trò quan trọng nhất LMHT, từ Sát Thủ đến Pháp Sư và thậm chí là cả Tanker.

Tuy nhiên, có một số ít gương mặt đã thể hiện vượt trội hơn hẳn, về cả tỉ lệ thắng lẫn mức độ yêu thích trong phiên bản hiện tại. Dưới đây là 5 tướng đường giữa tốt nhất và lý do tại sao bạn nên chọn chúng trong các trận đánh Xếp Hạng sắp tới:

5. Aurelion Sol

Nếu bạn không biết thì Aurelion Sol hiện đang là tướng nắm giữ tỉ lệ thắng cao nhất khu vực đường giữa, đạt 54,55%. Sau đợt chỉnh sửa làm lại ở phiên bản 9.17, Aurelion Sol đã có màn bứt phá phong độ và bất chấp những nerf mới nhất trong phiên bản 10.1, hắn ta vẫn là một trong những tướng mạnh nhất đường giữa ngay lúc này.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020 - Ảnh 1.

Điều này có thể được giải thích bởi số lượng tướng tay ngắn phổ biến trong meta đường giữa hiện tại, cho phép Aurelion Sol tận dụng tối đa nội tại Trung Tâm Vũ Trụ, cũng như liên tục tạo mối đe dọa với Q – Tinh Vân Cầu. Kết hợp điều này với khả năng roam mạnh mẽ với E – Du Hành Không Gian, và bạn đã có cho mình một quân bài leo rank thần tốc trong giai đoạn đầu mùa giải.

Nếu bạn muốn sử dụng Aurelion Sol để Solo Q ngay bây giờ, hãy tìm cách dọn dẹp lính thật nhanh ở đường giữa và di chuyển xuống đường dưới thường xuyên nhất có thể để lăn cầu tuyết cho cả bạn lẫn đồng đội. Nắm vững khoảng cách cần thiết để đạt DPS tối đa với W – Khai Mở Thiên Hà trong giao tranh tổng và bạn sẽ không thể bị ngăn cản trong trận đấu với hàng tấn sát thương mà bộ chiêu thức của Aurelion Sol mang lại.

4. Zed

Mặc dù rất được yêu thích nhưng Zed không thường xuyên lọt vào được danh sách top 5 tướng hàng đầu đường giữa trong LMHT. Thế nhưng trong phiên bản 10.1 này, hắn ta lại là một trong những cái tên nổi bật nhất thuộc tier S/A. Làm thế nào mà Zed – một tướng chưa nhận được bất cứ buff nào kể từ phiên bản 9.4 lại làm được điều đó?

LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020 - Ảnh 2.

Đầu tiên, buff trang bị Sát Lực trong phiên bản 9.23 đã tăng đáng kể khả năng gây sát thương của Zed với lối lên đồ trấn phái của mình, cũng như cung cấp cho hắn ta một vài lựa chọn trang bị khác nhau. Thứ hai, thời điểm hiện tại đang là sự khởi đầu cho một mùa giải mới, đồng nghĩa với việc người chơi muốn leo rank nhanh nhất có thể. Còn cách nào nhanh hơn việc chọn một Sát Thủ và liên tục nhắm mục tiêu vào những con mồi máu giấy?

Mặc dù đây không phải những lý do chính đóng góp cho thành công của Zed trong meta hiện tại, nhưng nó chắc chắn có ảnh hưởng tới tỉ lệ cấm 6,29% trong khi tỉ lệ chọn lên tới 8.19% của hắn ta ở phiên bản 10.1.

3. Kassadin

Kassadin đã liên tục bị giảm sức mạnh trong thời gian gần đây nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới tỉ lệ cấm lên tới 12,43% của hắn ta. Sự áp đảo về số lượng của các tướng Pháp Sư trong meta đường giữa cũng như khả năng thăng tiến sức mạnh đáng sợ về phía cuối game là nguyên nhân chính giúp Kassadin đứng vững trong danh sách tướng hàng đầu.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020 - Ảnh 3.

Sức mạnh yếu đầu game của Kassadin đã được cải thiện đáng kể nhờ khả năng giảm 15% sát thương phép nhận vào của nội tại Đá Hư Không trong một meta Pháp Sư thống trị hiện tại (3 trong số 5 tướng lọt vào danh sách này đều là Pháp Sư). Hơn nữa, các trận đấu hiện nay ngày càng tập trung vào giai đoạn giữa game khi các đội đều nhắm mục tiêu ăn Rồng sớm, cho phép một Kassdin cấp độ 6 có thể di chuyển khắp bản đồ, đe dọa sẽ solo kill một mục tiêu máu giấy với R – Hư Vô Bộ Pháp được cộng dồn.

Trên hết, nếu bạn tiến đến giai đoạn cuối game với một Kassadin làm tròn vai, về cơ bản trận đấu đã được ấn định kết quả. Trừ khi bạn bị dồn hết mọi kĩ năng khống chế của đối thủ, còn không bạn dễ dàng xâm nhập sâu vào tuyến sau của team địch và 1vs9 nếu cần thiết. Đây chắc chắn là một yếu tố góp phần rất lớn vào sự nổi tiếng ngày càng tăng của Kassadin trong meta đường giữa hiện tại.

2. Cassiopeia

Nói về khả năng thăng tiến sức mạnh cuối game, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Cassiopeia. Đòn đánh thường và tầm đánh của E – Nanh Độc khi đi đường của Cassiopeia giúp cô chơi áp đảo đối thủ bằng cách cấu máu và trao đổi chiêu thức vượt trội.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020 - Ảnh 4.

Một khi sở hữu Quyền Trượng Thiên Thần, Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Cassiopeia về cơ bản không thể bị ngăn cản. Lượng DPS trong giao tranh tổng với khả năng spam Q-E cho phép cô tận dụng tối đa lợi thế đầu game để mở rộng quy mô vào giai đoạn giữa game và sau cùng là chiến thắng cho cả đội. Đó là còn chưa kể tới khả năng outplay và tiềm năng chiến thắng với chiêu cuối R – Cái Nhìn Hóa Đá.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tất cả những điều này góp phần tạo nên một vị tướng rất mạnh, người có vẻ sẽ thống trị meta đường giữa trong vài tuần đầu tiên của mùa giải. Nếu bạn muốn bổ sung một sự lựa chọn vào bể tưởng leo rank của mình, Cassiopeia là lựa chọn tuyệt vời mà bằng chứng rõ nét nhất là tỉ lệ thắng 52,81% của cô ấy.

1. Diana

Bản chỉnh sửa làm lại bộ chiêu thức của Diana trong phiên bản 9.24 có vẻ là một thành công lớn của Riot, nếu không muốn nói là thành công quá mức cần thiết. Tỉ lệ thắng 52,16% trong khi tỉ lệ cấm lên tới 9,09% của cô có thể được giải thích bởi tiềm năng solo kill đáng sợ kết hợp với khả năng lăn cầu tuyết, mở rộng lợi thế trên phạm vi toàn bản đồ. Một combo của Diana là đủ để rút sạch thanh máu của bất kì tướng nào, ngay cả trước khi cô ta hơn đồ đối thủ.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa leo rank thần tốc đầu mùa giải Xếp Hạng 2020 - Ảnh 5.

Hiện tại, Diana vẫn chưa có tên trong danh sách các tướng sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.2 sắp tới. Vậy nên, nếu bạn muốn leo rank nhanh chóng và cố gắng thành thạo thêm một vị tướng mới, Diana là lựa chọn không thể bỏ qua.

Theo: Helino

Gửi bình luận của bạn:

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (Làm việc từ 8:00 AM - 18:00 PM)

LIÊN HỆ MUA HÀNG

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0827 59 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ KỸ THUẬT

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0888 49 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ BẢO HÀNH

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0909 63 66 84 8:00 AM - 18:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: