Áp dụng nguyên tắc thiết kế mới, hàng loạt biểu tượng ứng dụng trên Windows 10 có được màu sắc mới

21/02/2020 Đăng bởi: Lê Trần Đăng Khoa
Áp dụng nguyên tắc thiết kế mới, hàng loạt biểu tượng ứng dụng trên Windows 10 có được màu sắc mới

Các biểu tượng ứng dụng mới mang phong cách hiện đại đang dần xuất hiện trong hệ điều hành của Microsoft.

Microsoft đang bắt đầu tung ra bộ biểu tượng ứng dụng mới trên Windows 10, vốn được thiết kế để hiện đại hóa giao diện của hệ điều hành này. Các bản cập nhật dành cho một loạt các ứng dụng Windows 10 tích hợp sẵn hiện đã được chuyển đến cho người dùng Fast Ring của Windows 10, với các biểu tượng ứng dụng mới đi theo nguyên tắc thiết kế Fluent của Microsoft. Hồi tháng 12 năm ngoái, công ty từng tiết lộ hàng trăm biểu tượng mới dành cho Windows 10, và tất cả trong số chúng đều có nhiều màu sắc và hiện đại hơn hẳn so với những biểu tượng đang tồn tại trong hệ điều hành hiện nay.

Calculator, Groove Music, Mail, Voice Recorder, Alarms & Clock, Movies & TV, và Calendar là những ứng dụng tích hợp đầu tiên nhận được bộ biểu tượng mới. Nhiều ứng dụng khác sẽ sớm nhận được biểu tượng tương ứng trong thời gian tới. Microsoft còn dự định làm mới các ứng dụng như Photos từ logo màu trắng cơ bản hiện nay sang các logo mới sặc sỡ hơn.

Các biểu tượng mới dành cho Mail và Calendar cũng đang được đưa lên kênh Release Preview của Windows 10, có nghĩa chỉ còn vài ngày nữa thôi là mọi người dùng hệ điều hành này sẽ nhận được cập nhật.

Áp dụng nguyên tắc thiết kế mới, hàng loạt biểu tượng ứng dụng trên Windows 10 có được màu sắc mới - Ảnh 1.Bộ biểu tượng mới dành cho Windows 10

Đợt thay đổi biểu tượng mới này là một phần trong thiết kế Fluent mà Microsoft sử dụng để hiện đại hóa các phần mềm và dịch vụ của công ty. Tất cả các biểu tượng mới lần này đều sẽ xuất hiện trên Windows 10X, một hệ điều hành được thiết kế riêng cho các thiết bị màn hình kép. Windows 10 trên laptop và desktop truyền thống chắc chắn vẫn sẽ được làm mới, nhưng chưa rõ liệu chúng ta có được thấy logo Windows hay thiết kế Start menu mới hay không.

Áp dụng nguyên tắc thiết kế mới, hàng loạt biểu tượng ứng dụng trên Windows 10 có được màu sắc mới - Ảnh 2.

Trước đây, Microsoft cũng từng đại tu bộ biểu tượng và thiết kế của Office, với các biểu tượng mới dành cho Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và các ứng dụng khác. Những thay đổi trong thiết kế này còn hiện diện trên các phiên bản di động của bộ Office, bởi Microsoft cũng đưa thiết kế Fluent lên nhiều ứng dụng di động của hãng. Trình duyệt web Edge mới cũng có biểu tượng mới, và thậm chí bản thân bộ Office cũng đã có một logo hiện đại hơn rồi.


Tham khảo: TheVerge

Gửi bình luận của bạn:

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (Làm việc từ 8:00 AM - 18:00 PM)

LIÊN HỆ MUA HÀNG

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0827 59 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ KỸ THUẬT

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0888 49 58 56 8:00 AM - 18:00 PM

LIÊN HỆ BẢO HÀNH

110 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu 0909 63 66 84 8:00 AM - 18:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: